8 cách bảo vệ pin macbook lâu bị chai

Làm sao để macbook không bị chai pin? đó là câu hỏi phổ biến đối với những người mới dùng máy. Câu hỏi tuy đơn giản nhưng biết câu trả lời thì bạn sẽ bảo vệ laptop một cách an toàn và trở những người khách hàng thông minh nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách để giúp tuổi thọ của pin được lâu hơn, phần nào giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

1.Sạc pin đầy cho laptop khi mới mua

macbook air cũ giá rẻ nhất

macbook air cũ giá rẻ nhất phải luôn sạc đầy khi mới mua

Dù macbook cũ hay macbook mới, bạn nên sạc đầy pin khi mới sử dụng. Bạn nhất thiết sạc 3 lần đầy pin khi mua máy để bảo vệ máy an toàn. Sau khi đó, bạn có thể vừa sử dụng, vừa hoạt động máy vừa sạc pin. Như vậy, sẽ không ảnh hưởng đến máy.

Nếu bạn không làm như trên, một thời gian sau, macbook của bạn sẽ bị lỗi và đặc biệt là pin sẽ nhanh hết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của bạn.

2.Sạc pin đúng cách, hợp lý

Việc cắm sạc pin tưởng chừng đơn giản nhưng nó cũng có một phương pháp nhất định, hợp lý. Để máy hoạt động ổn định, bạn nên cắm vào ổ điện trước, sau đó mới cắm vào máy tính.

Như vậy, macbook air cũ giá rẻ nhất sẽ tiếp nhận điện điều độ, không bị bất ngờ.

3.Vừa sạc,vừa sử dụng macbook

macbook air cũ giá rẻ nhất

Vừa cắm sạc vừa hoạt động máy tính không ảnh hưởng đến pin

Nhiều người cho rằng, việc vừa sử dụng macbook air cũ vừa sạc pin gây chai pin nhưng thực tế thì không phải. Ngày nay, nhiều máy tính đã có thể tích hợp hai chế độ sử dụng là dùng nguồn AC-220v hoặc nguồn từ pin. Chính vì vậy, khách hàng có thể  sử dụng máy tính khi đang sạc hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện máy tính của bạn có bị chai phi hay không. Đôi khi, macbook của khách hàng  còn có  hiệu suất hoạt động cao nhất do tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành.

4. Giữ pin luôn thoáng mát

Macbook air cũ giá rẻ nhất

Sử dụng macbook nơi thoáng mát

Để cảm thấy thoải mái khi sử dụng macbook, nhiều khách hàng đã không ngại mang máy tính lên giường, để lên đệm, chăn, gối. Tuy nhiên những việc làm này sẽ khiến pin của máy bị nóng lên, dẫn đến chai pin. Tình trạng này về lâu dài sẽ dẫn hỏng pin và bạn phải mất một khoản chi phí để sửa chữa.

5.Máy tính phải luôn trong tình trạng còn pin

Trong quá trình sử dụng, nhiều người không để ý đến lượng Pin, cứ để Pin gần hết mới chịu cắm pin. Tình trạng diễn ra liên tục sẽ dẫn đến hỏng pin. Để hạn chế điều này, bạn nên sạc pin khi thấy chỉ còn 10%-25%. 

6. Điều chỉnh pin

Theo nhiều trang mạng, 2 tháng bạn nên điều chỉnh pin 1 lần, sẽ rất tốt cho máy tính. Bạn điều chỉnh pin bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

7.Chỉ sử dụng sạc macbook cho macbook

Khi sạc macbook bị hỏng, nhiều người nghĩ ngay đến sử dụng sạc hãng khác sử dụng tạm bợ. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến hỏng pin thậm chí là gây cháy nổ vì không phù hợp với macbook air cũ giá rẻ nhất. Để đảm bảo tuyệt đối, bạn nên sử dụng chỉ mình sạc macbook cho macbook của bạn

8. Vệ sinh macbook thường xuyên

Macbook air cũ giá rẻ nhất

Vệ sinh máy để đảm bảo pin không bị chai

Lời khuyên là bạn nên vệ sinh macbook sau mỗi 1 năm sử dụng, để kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt, chu kỳ 1 năm này có thể ngắn hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop trong điều kiện bụi bẩn. Vì nếu không làm điều này, máy bạn sẽ có khả năng tản nhiệt kém hơn so với bình thường, và như đã nói ở trên, máy nóng thì sẽ ảnh hưởng đến pin.

9.Lưu ý khác

Ngoài những cách sử dụng pin kể trên, bạn cũng cần lưu ý, pin là vật dễ cháy nổ trong laptop nên hạn chế để máy quá nóng, không sử dụng những nguồn điện không ổn định để sạc máy. Ngoài ra cũng cần lưu ý đến các yếu tố ngoại cảnh như môi trường làm việc…

Comment